7 món phở ngon mà không ngấy cho cuối tuần

1.phở xào tôm thịt

Nguyên liệu:

– 300 g thịt bò
– 100 g tôm
– 1 quả trứng gà
– Cải thìa, nửa củ hành tây
– Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
– Lạc rang chín, giã thô
– Sợi bánh phở (tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).

2.phở tái bò viên

Nguyên liệu:

– 500 g đuôi bò
– 500 g xương bò
– 500 g thịt bò
– 1 kg bò viên chín
– 1 củ gừng; 1 củ hành tây; 1 bó hành lá; 1 bó ngò
– 1 thảo quả; 1 thanh nhỏ quế khô; 2 cái đại hồi; 1 ít hột mùi và đinh hương.
– Bánh phở tươi
– Tương ớt, giá, rau quế và chanh
– Gia vị: hạt nêm, muối, đường phèn và đường thốt nốt, tiêu.

3.phở gà trộn

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta
– 2 nhánh gừng
– Vài củ hành khô
– Muối, nước mắm, đường, tỏi, hắc xì dầu, xì dầu, giấm tiều (hay còn gọi là giấm đỏ)
– Sợi bánh phở
– Vài nhánh hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm.
– Lạc rang vàng.

4.phở bò Hà Nội

Nguyên liệu (cho 5 người ăn):

– 700 g bánh phở.
– 500 g xương bò
– 500 g thịt bò gầu (nếu ăn phở chín)
– 300 g thịt thăn bò (nếu ăn phở tái)
– Vài nhánh quế chi, hoa hồi, thảo quả vài quả
– 2 củ hành khô, 1 củ gừng
– 1/2 củ hành tây
– Hành lá, rau mùi
– Gia vị vừa ăn.

5.phở xào chay

Nguyên liệu:

– 200 g sợi bánh phở
– 1 bó ngồng cải
– Nửa củ cà rốt
– 1 bìa đậu phụ
– Xì dầu, muối, bột ngọt
– 1 nhánh nhỏ me (loại dùng nấu canh chua)
– Lạc rang vàng, giã nhuyễn.

6.phở trộn kiểu thái

Nguyên liệu:

– 300 g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn
– Nửa củ hành tây
– Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu
– 1- 2 nhánh sả lớn
– 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua)
– Ớt màu, nước mắm, đường
– 1 cây xà lách xoăn
– Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi
– Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.

7.Bánh phở cuốn xào

Nguyên liệu:

– 450 g bánh phở cuốn (loại làm phở cuốn)
– 1 thìa nhỏ tỏi băm
– 200 g giá đỗ
– 3 trái ớt khô
– 3 tép hành lá
– Gia vị: hắc xì dầu, xì dầu và đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *