Đồi chè Trái tim Mộc Châu

Nói về du lịch Sơn La là phải kể đến Mộc Châu, cao nguyên rộng lớn và đẹp nhất miền núi phía Bắc. Nằm ở độ cao 1.050m so với mực nước biển, Mộc Châu có khí hậu cận ôn đới, đặc trưng là bầu không khí mát mẻ quanh năm. Đây là một lợi thế rất lớn, được coi là tài nguyên du lịch của địa phương.

Bên cạnh những thắng cảnh du lịch như thác Dải Yếm, những bản làng dân tộc…, Mộc Châu cuốn hút du khách với những đồi chè xanh bao la ngút tầm mắt, đặc biệt là những “đồi chè trái tim”.

Hình ảnh trái tim màu xanh vốn biểu tượng cho sức sống và tình yêu. Những luống chè được bà con nông trường khéo léo trồng, cắt tỉa tạo thành hình trái tim và những đồi chè trái tim này đã trở thành điểm đến ấn tượng, thu hút rất nhiều du khách từ các nơi đổ về, nhất là vào dịp cuối tuần, những ngày nghỉ lễ…

Nổi tiếng nhất là Đồi chè Trái tim nằm trong khu nông trường liên doanh với Đài Loan (Trung Quốc). Đồi chè này thuận tiện để tham quan nhất vì khá gần Thị trấn Nông trường Mộc Châu (chỉ cách khoảng 9km). Ngoài ra còn có đồi chè trái tim ở nông trường Mộc Sương thuộc xã Tân Lập và đồi chè trái tim Tân Hợp.

Vào mỗi sáng cuối tuần, bên cạnh Đồi chè Trái tim, hình thành nên một chợ quê nho nhỏ. Người dân địa phương mang bán các sản vật rau quả địa phương, đặc biệt là các sản phẩm chè đa dạng. Nhiều chị em phụ nữ dân tộc Mông bày bán và cho thuê trang phục dân tộc phục vụ du khách chụp ảnh…

Sau đây là một số hình ảnh về Đồi chè Trái tim do phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam ghi lại:

Đồi chè Trái tim là đồi chè được du khách quan tâm nhiều nhất, đồi chè này nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên còn được gọi là đồi chè Đài Loan.

Phong cảnh đồi chè có sức thu hút lớn với các nhà nhiếp ảnh.

Những phụ nữ dân tộc Mông đang chuẩn bị quầy hàng bán và cho thuê trang phục cho du khách chụp ảnh.

Đồi chè là cảnh đẹp thiên nhiên nhưng được tạo ra bởi bàn tay của những công nhân nông trường chè. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *